• youtube
  • facebook

“Có 4.000 đồng em cũng không giàu thêm được“ - Câu nói của cậu bạn xe ôm với balo sắp rách làm “dậy sóng“ mạng xã hội

Dù mang một chiếc balo đã cũ mèm cùng cuộc sống chẳng mấy dư giả nhưng cậu bạn chạy xe ôm này vẫn lạc quan và hào sảng.

Dạo này, người ta hay mệt mỏi và ngán ngẩm vì nhiều tin tức tiêu cực trên mạng xã hội. Thế nhưng, đôi lúc cũng có những câu chuyện tưởng chừng như đơn sơ, bé nhỏ lại khiến người ta mỉm cười thật nhiều. Mỉm cười vì có thêm niềm tin và những điều tử tế, có thêm động lực để sống một cuộc đời giản đơn nhưng có ý nghĩa.
Thái độ sống quyết định số phận - câu này thực sự rất chính xác trong trường hợp của Đạt và cả cậu bạn trong câu chuyện mới đây đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Theo anh Nguyễn Hồng Quân - một người kinh doanh ô tô tại Hà Nội đã chia sẻ về chuyến đi Grab rất đặc biệt của mình. Anh Quân bắt xe đi nhưng tài xế đến muộn khiến anh khá khó chịu, anh đã định trách mắng đôi chút nhưng cậu bạn tài xế xin lỗi rất rối rít nên anh bỏ qua. Anh Quân cũng khá chú ý vì cậu bạn này mang một  chiếc balo đã rất cũ rách. Điều anh bất ngờ hơn cả là khi trả tiền, cuốc xe hết 30k nhưng số tiền lẻ anh còn lại thiếu mất 4k  thì cậu bạn đã nói: "Thôi có 4.000 em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 cũng được ạ". Quá bất ngờ vì dù khó khăn, cậu bạn này vẫn có thái độ sống rất hào sảng, anh Quân đã quyết định bảo cậu bạn này chở mình đến một cửa hàng gần đó và mua tặng cậu một chiếc balo.


Hình ảnh chiếc balo rách
Chiếc balo cũ rách của cậu bạn xe ôm nghèo

Anh Quân cho biết anh rất khâm phục thái độ sống lễ phép, dù khó khăn nhưng không so đo hơn thiệt mà trái lại rất hào sảng, có chí cầu tiến nên đã quyết định tặng cậu bạn chiếc balo như một món quà động viên cậu cố gắng hơn. Cậu bạn này vô cùng xúc động khi nhận được mòn quà bất ngờ nhưng vì anh Quân phải đi gấp để kí hợp đồng nên đã không có điều kiện để nói chuyện thêm với cậu bạn này.

Anh Quân
Anh Quân- chủ nhân của câu chuyện đang lan tỏa trên MXH

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện được anh Nguyễn Hồng Quân chia sẻ: 
"Hôm nay tôi có chút việc đi từ Phạm Ngọc Thạch về Nguyễn Khánh Toàn. 5h chiều đường tắc kinh khủng nên book 1 chuyến Grabbike. Ban đầu nhìn trong bản đồ thì thấy tài xê gần ngay cạnh mình có 150m. Không hiểu sao cậu này lại chạy 1 vòng qua Lương Định Của mất hơn 5 phút mới đến nơi. Việc thì gấp mà thấy chờ lâu nên tôi định huỷ cuốc. Đúng lúc định huỷ thì cậu nhóc này vừa tới.
Câu chuyện không có gì đáng nói khi bắt đầu lên xe thì cậu nhóc xin lỗi rối rít và tôi giật mình khi thấy chiếc balo rách gần như hết thế này. Ban đầu bực mình định mắng nhưng sau đó thấy hoàn cảnh của cậu ấy nên lại thôi. Khi đến nơi và thanh toán tiền, số tiền cuốc là 30.000 nhưng trong ví tôi lại chỉ còn đúng 26.000 tiền lẻ còn lại toàn tiền chẵn. Tôi đưa tờ 500k ra và hỏi: " em có tiền phụ không ? " Cậu ấy trả lời ngay: " thôi có 4.000 em cũng không giàu được, anh đưa 26.000 cũng được ạ". Giật mình trước câu trả lời này, tự nhiên bản thân thấy nể vô cùng cậu nhóc này. Đã cực kì vất vả lại có thể có suy nghĩ đó đã khiến tôi đôi chút hổ thẹn.
Vậy là tôi bảo: "Quay đầu lại, chở anh thêm một cuốc nữa rồi anh trả đủ cho" và tôi đưa cậu ấy đến cửa hàng phụ kiện ngay gần đó và tặng em í một chiếc balo mới. Tuy không nhiều tiền nhưng đó như thay một lời cảm ơn cũng như là sự động viên cho em ấy.
Đúng là cuộc sống luôn dạy ta những bài học từ những điều gần gũi nhất. Nên biết cho đi sự yêu thương và ta sẽ nhận lại những điều còn hơn thế nữa ...!
Hà nội một chiều hối hả ...!"

Sau khi được chia sẻ, bài viết này đã nhanh chóng lan tỏa và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Bài viết hiện đã nhận được 12k like cùng rất nhiều lượt chia sẻ. Bạn H.N comment: "Nể phục cả hai người trong câu chuyện. Ai cũng cư xử rất văn minh và tử tế". Bạn H.C thì xúc động: "Ở đời, cứ cố gắng, sống tử tế thì rồi sẽ đến lúc nhận được quả ngọt".
Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

create

Diệu Thanh / ttvn.vn