• youtube
  • facebook

Tân sinh viên quê Hà Tĩnh và lời tâm sự chạm tới từng trái tim: Bão... Đừng làm khổ những con người miền Trung nữa...

Lần đầu xa nhà, lại nghe tin bão số 10 đổ bộ, lo lắng cho bố mẹ, thương cho người dân quê năm nào cũng chống chọi với bão lũ, tân sinh viên Kinh tế quốc dân đã có dòng chia sẻ gây xúc động mạnh.

Mới đây, trên một diễn đàn lớn đăng tải dòng tâm sự của tân sinh viên trường Kinh tế quốc dân Hà Nội. Chỉ sau ít phút, dòng chia sẻ này đã nhận được gần 2 nghìn lượt like cùng với đó là hàng nghìn bình luận bày tỏ sự đồng cảm cũng như nỗi xót xa với những người con miền Trung xa xứ.

Dòng tâm sự của tân sinh viên quê Hà Tĩnh. (Nguồn: NEU Confessions)

Được biết, dòng confessions trên được viết bởi một tân sinh viên quê Hà Tĩnh, học K59 trường Kinh tế quốc dân.

Lần đầu xa nhà, lại nghe tin bão tàn phá, trong lòng nữ sinh không khỏi lo lắng, bất an.

Gọi điện thoại cho bố mẹ ở quê, cô gái trẻ nhận được câu trả lời lạc quan để trấn an tinh thần con gái: “Ôi mày cứ lo hoài, năm nào chẳng chống bão. Cứ yên tâm mà học hành đi, nhà đổ thì lại dựng lại có sao đâu, gọi nhiều lại sốt ruột đấy”.

Trải lòng sau cuộc điện thoại gọi cho gia đình, cô nữ sinh viết: “Quê em Hà Tĩnh gần như năm nào cũng tinh thần chống bão. Nhà em ngày trước là mái ngói nhưng có đợt bão ngói bay tứ tung hết lại phải xây lại mái bằng cho kiên cố, có năm thì thôi xếp gọn tất cả mọi thứ vào, đóng cửa thật chặt rồi di tản cùng bà con cô bác, có năm thì nước ngập đến nửa nhà, đồ đạc trong nhà ướt hết, đồ gỗ coi như là mục rồi hỏng hết, gỗ cũng có không phải gỗ tốt đâu...”.

Tâm sự đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. (Nguồn: NEU Confessions)

Sinh viên năm nhất, chưa kịp thích nghi với cuộc sống xa nhà đã nghe tin bão ở quê, có lẽ cảm xúc này những người con xa xứ đều hiểu.

Vậy nhưng, dù đang oằn mình chống chọi với sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão, thì câu dặn dò cuối cùng của người bố với con gái khiến không ít người rưng rưng: “Cứ học đi, không phải lo con ạ”.

Thành viên chia sẻ hình ảnh ngập lụt ở quê nhà. (Nguồn: Bảo Thoa)

Dòng confessions này ngay lập tức đã chạm tới trái tim của nhiều thành viên tham gia diễn đàn, đặc biệt là khi cơn bão số 10 đang tàn phá các tỉnh miền Trung.

Thành viên có nickname Bảo Thoa chia sẻ hình ảnh ngập lụt ở quê nhà và bày tỏ: “Mình cũng Hà Tĩnh đây, nơi này cách nhà mình có 5 nhà thôi đấy, ngập hết rồi”.

Cùng chung tâm trạng, thành viên có nickname Lọ Lem Tiểu Thư chia sẻ: “Ở nhà chỉ còn mẹ với ngoại. Mẹ ốm, ngoại già ... đi làm xa nhà ... chỉ chập chờn qua những cuộc gọi. Lo quá”.

“Quê anh cũng ở Hà Tĩnh, năm nào bão lũ là anh lại gọi về hỏi han tình hình. Quê hương mình khổ thật, bão lũ triền miên, ở thủ đô nhưng lòng vẫn luôn hướng về gia đình. Cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ”, chàng trai có nick Nguyễn Tôn Sách động viên những bạn trẻ cùng quê.

Bên cạnh đó, không ít người cũng bày tỏ nỗi lo khi sáng nay gọi về cho gia đình, nghe tiếng gió rít lại càng sợ hơn. Hoặc muốn gọi về nhưng thuê bao không liên lạc được để cập nhật tình hình người thân chống bão, thành viên Huyền Nguyễn - cô gái ở huyện Kỳ Anh buồn bã: “Hiện tại Kỳ Anh mất sóng hết, gọi ai cũng thuê bao, làm sao biết tin bố mẹ bây giờ?”.

Dù quê nhà không nằm trong tâm bão, nhưng thành viên Ngọc Diệp cũng bày tỏ nỗi lo khi nghe tin bão về. Cùng với đó là lời chia sẻ, động viên những người bạn quê miền Trung đang canh cánh trong lòng: “Mong bão qua đi đừng làm ai đau thêm nữa, thương lắm miền Trung ơi”.

Hình ảnh về căn nhà bị tốc mái được chia sẻ. (Nguồn: Thoa Xuyến)

Quan tâm tới dòng confessions của cô sinh viên Kinh tế, thành viên có nickname Pippi Tất Ngắn chia sẻ mẩu chuyện nhỏ trong cuộc đối thoại với bố của mình đủ khiến ai cũng phải suy ngẫm: “Hôm qua xem lịch để căn ngày về nhà đón Trung thu, vui sướng gọi về cho bố: “Con được nghỉ 4 ngày, bố mẹ để dành hoa quả cho con nha..”.

Bố bảo: “Lúa đổ hết rồi con ạ, ở nhà mưa ác lắm. Bòng, bưởi, thanh long bố phần mày nhưng gãy hỏng hết rồi. Ra ngoài nhớ mang áo mưa con ạ. Chỗ mình gần Nam Định nên cũng ảnh hưởng mức độ 2. Bố mẹ đang lo lắm, mất mùa thì cuối năm mày đói rồi con ạ”. Tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ khiến bất cứ đứa con nào đọc xong cũng thấy rưng rưng nước mắt.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online