• youtube
  • facebook

Xôn xao hình ảnh ngôi nhà 5 tầng vừa xây xong đã nghiêng như “tháp nghiêng Pisa“

Vừa mới xây xong cách đây chưa lâu nhưng ngôi nhà 5 tầng của một hộ dân ở Hà Nam đã bị nghiêng khá nghiêm trọng dẫn đến chủ nhân không dám ở và hàng xóm phải dọn khỏi nhà.

Mới đây trên một số trang mạng lan truyền hình ảnh một ngôi nhà 5 tầng được xây dựng xong cách đây chưa lâu nhưng đã bị nghiêng về phía bên phải khá nghiêm trọng. 

Quan sát căn cứ trên độ cao từ tầng 5 xuống tầng 1 độ nghiêng của ngôi nhà khá lớn và nhiều người ví von đây như "tháp nghiêng Pisa" của địa phương.

Theo thông tin, ngôi nhà 5 tầng này nằm trên địa bàn xã Đức Lý của huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Trao đổi với PV vào chiều 15/1, ông Nguyễn Quang Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lý (Lý Nhân, Hà Nam) xác nhận, ngôi nhà nghiêng này là của hộ gia đình ông Hùng, bà Mơ, nằm trên địa bàn làng Báng của xã.

Ông Phi cho hay, gia đình ông Hùng ở trong xóm, còn ngôi nhà 5 tầng này mới được xây dựng xong ở khu mặt đường liên huyện cách đây chưa lâu, nhưng do bị nghiêng nên vẫn chưa đưa vào sử dụng.

Hình ảnh ngôi nhà bị nghiêng.

Hình ảnh ngôi nhà bị nghiêng.

"Thông tin chúng tôi nắm được thì nguyên nhân có thể do gia đình và thợ thi công xử lý vấn đề nền móng của ngôi nhà không tốt nên mới xảy ra hiện tượng nghiêng đến như vậy. 

Hiện tại, theo thông tin sơ bộ, độ nghiêng của ngôi nhà tính từ tầng 5 xuống tầng 1 khoảng gần 1m", ông Phi nói.

Chủ tịch UBND xã Đức Lý nêu rõ, ngay sau khi nắm bắt thông tin, lãnh đạo xã đã báo cáo các cơ quan chức năng và cử cán bộ địa phương xuống kiểm tra, yêu cầu gia đình có giải pháp để khắc phục việc nghiêng của ngôi nhà.

Hình ảnh ngôi nhà mới xây xong bị nghiêng.

Hình ảnh ngôi nhà mới xây xong bị nghiêng.

"Gia đình đã tìm nhiều cách để xử lý nhưng đến nay chưa thể khắc phục được việc nghiêng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, vấn đề kinh phí để thực hiện việc khắc phục khá tốn kém, lên tới vài trăm triệu đồng nên họ chưa làm được ngay mà vẫn để nguyên trạng ngôi nhà nghiêng như vậy.

Hiện chúng tôi đã yêu cầu gia đình ông Hùng không được ở tại đó và các hộ gia đình xung quanh cũng phải dọn đồ đạc, không được ngủ tại nhà vào buổi tối, đề phòng ngôi nhà nghiêng này xảy ra sự cố sập đổ gây nguy hiểm", ông Phi nêu rõ.

Lãnh đạo UBND xã Đức Lý thông tin thêm, trước ngôi nhà này, ở địa phương chưa từng xảy ra hiện tượng nhà của người dân nào bị nghiêng như vậy.