• youtube
  • facebook

Cả nhà ơi! 30/4 – 1/5 này mình cùng đi làng gốm Phù Lãng, Bắc Ninh chơi nhé

Làng gốm Phù Lãng thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 60 km. Sẽ không còn nơi nào vui hơn khi ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này tập trung hội bạn để cùng kéo nhau tới đây, các bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, làng gốm Phù Lãng đã làm say đắm không biết bao nhiêu du khách xa gần.

Tới đây bạn không chỉ được đắm chìm trong phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được tham quan quy trình sản xuất ra các sản phẩm gốm sứ như chén, ấm, chậu cảnh, nồi đất, lọ hoa, lư hương...


Các loại bình được chế tác tinh xảo.

Giống như một số làng nghề khác, gốm Phù Lãng đã có từ rất lâu đời. Cùng với gốm Bát Tràng (Gia Lâm) và gốm Thổ Hà (Bắc Giang), làng gốm Phù Lãng đã thu hút nhiều khách thăm quan và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Với những họa tiết độc đáo các sản phẩm khiến du khách thích thú.

Theo VTV, làng nghề gốm Phù Lãng đã tồn tại từ lâu đời. Theo sách Kinh Bắc thì ông tổ của nghề gốm Phù Lãng là Lưu Phong Tú, ông đã học được nghề gốm trong chuyến đi sứ bên Trung Quốc và về truyền dạy cho người trong nước, nghề gốm bắt đầu có ở Phù Lãng từ thế kỷ thứ 13.

Trước kia ở làng Phù Lãng, nhà nào cũng làm và mưu sinh bằng nghề gốm, nhưng hiện tại chỉ còn một số hộ duy trì nghề, nhiều hộ khác chuyển nghề hoặc làm thuê cho các xưởng gốm tư.

Nếu bạn là người yêu gốm sứ và muốn tìm hiểu về nghệ thuật cũng như nghề làm gốm thì đừng bỏ qua làng gốm Phù Lãng.

Những tác phẩm gốm đắp trên tường vô cùng đẹp và sang trọng.

Đến đây, du khách sẽ được tự tay làm các sản phẩm gốm và được những người thợ ở làng nghề chỉ dẫn sao cho có một tác phẩm độc đáo và đẹp nhất. Chắc chắn trải nghiệm này sẽ khiến bạn nhớ không bao giờ quên khi tới làng nghề.

Đặc biệt, đối với những bạn yêu thích chụp ảnh thì đây là một địa điểm check-in thật thú vị phải không nào. Sự phát triển của làng gốm cổ Phù Lãng trở thành nơi thu hút ngày càng đông đảo khách tham quan.

Vậy còn ngại ngần gì nữa, tập trung bạn bè "quẩy bung nóc" tại làng gốm ngay thôi.

Cùng ngắm các sản phẩm của làng gốm qua hình ảnh dưới đây:


 

Nguồn ảnh: FB@PotteryNgoc

create

Ngọc Giang (T/h) / Tin Nhanh Online