• youtube
  • facebook

Bạn gái gọi điện nói chia tay, 2 tháng sau chàng trai mới điên cuồng tìm gặp và cái kết bất ngờ

'Có không giữ, mất đừng tìm' là câu nói chính xác dành cho chàng trai trong câu chuyện này. Nếu bạn đang có một tình yêu đẹp thì hãy biết vun đắp và trân trọng nó nhé!

Tình yêu là thứ phải xuất phát từ cả hai phía. Dù bạn may mắn có một người luôn yêu mình, sẵn sàng ở cạnh mình trong bất cứ hoàn cảnh nào thì cũng đừng vì thế mà ỷ lại, nghĩ rằng tình cảm ấy sẽ mãi đong đầy. Chẳng ai có thể đợi mãi một người và cũng chẳng ai có thể yêu bạn vô điều kiện quá lâu.

Mới đây, tâm sự nhắc nhở bạn trẻ đừng quá vô tâm trong tình yêu của một chàng trai gửi đến NEU Confessions đã khiến người đọc đồng cảm. Anh cũng từng có được tình yêu sâu sắc của một cô gái, nhưng cuối cùng cô gái cũng bỏ anh mà đi vì nhận ra người mình hướng về hóa lại lại không hướng về mình.

Tâm sự của chàng trai đánh mất tình yêu vì sự vô tâm

Tâm sự của chàng trai đánh mất tình yêu vì sự vô tâm

Từng có người yêu mình quên tất cả

Chàng trai kể về lý do mình có bạn gái. Chuyện xảy ra vào 3 năm trước: "Mình biết em thích mình nhưng không nói, cứ đợi mình tỏ tình. Nếu như bạn thân của em không lỡ mồm nói ra trong một lần uống bia thì mình cũng không biết đâu. Kể từ đó mình mới suy nghĩ lại, chú ý đến những việc em làm cho mình hơn rồi nhận ra mình có chút tùnh cảm với em. Thế là tỏ tình, em đỏ mặt rồi khóc.

Em sợ mình trêu đùa nên không nhận lời, phải giải thích mãi thì em cũng đồng ý. Tình yêu của mình cứ nhẹ nhàng như vậy, em luôn luôn lắng nghe mình luôn quan tâm chăm sóc cho mình", anh chàng nhớ lại.

Có lẽ vì tình cảm ban đầu xuất phát từ cô gái và cô bạn cũng là người dành nhiều tình cảm hơn trong mối quan hệ này nên chàng trai lúc nào cũng có cảm giác bạn gái sẽ không bao giờ rời xa mình, tình yêu của cô ấy là mãi mãi.

Vì cô gái là người yêu nhiều hơn nên luôn nhận về những thiệt thòi (Ảnh minh họa).

Vì cô gái là người yêu nhiều hơn nên luôn nhận về những thiệt thòi (Ảnh minh họa).

Anh kể tiếp: "Rồi em và mình đều đã ra trường đi làm. Em chọn về quê nhà để gần bố mẹ, hoàn cảnh nhà em đặc biệt nên em từng nói nếu nghiêm túc thì về quê làm việc cùng nhau (mình và em cùng quê, nhà cũng gần nhau) lúc đấy mình cũng không để tâm lắm chỉ ậm ừ vậy thôi. 

Hồi còn yêu nhau em thỉnh thoảng qua dọn phòng giúp mình, nấu cơm rồi hai đứa cùng ăn. Em nấu ăn rất ngon rất khéo, gần như món gì em cũng biết làm. Sinh nhật mình em còn tự làm bánh kem mang qua phòng, bạn mình ai cũng khen. 

Lúc đấy mình cậy thế em yêu mình nhiều như vậy nên vô tâm đôi lúc hời hợt. Có lần mình bị tai nạn, cả đêm em chăm mình trong viện, khóc sưng cả mắt. Mẹ mình ra gặp em mà khi về mỗi lần nói chuyện bà vẫn khen em rất nhiều".

Những lần giận hờn nhau, cô gái cũng là người chủ động làm lành trước. Điều này đã khiến chàng trai nghĩ rằng dù có xa cỡ nào thì cô ấy cũng sẽ chờ đợi mình. Lúc trước đã ít quan tâm bạn gái, giờ đây chàng trai càng lơ là chuyện vun đắp tình cảm.

Suốt 2 năm yêu nhau và 5 năm bên nhau, cô gái luôn là người nỗ lực vun đắp tình cảm nhưng như vậy là chưa đủ... (Ảnh minh họa).

Suốt 2 năm yêu nhau và 5 năm bên nhau, cô gái luôn là người nỗ lực vun đắp tình cảm nhưng như vậy là chưa đủ... (Ảnh minh họa).

"Quen nhau 3 năm, yêu nhau  năm. Thỉnh thoảng cãi vã gần như em sẽ chủ động làm lành. Sau đấy mình vào Sài Gòn làm việc, thế là yêu xa. Chính khoảng thời gian này mình đã mất đi tình yêu đáng quý kia. Mình ít gọi điện ít nhắn tin cho em, mình nghĩ đó là bình thường bởi lẽ phấn đấu cho sự nghiệp là cái quan trọng nhưng lại không hiểu ra rằng thanh xuân của người con gái không là mãi mãi", anh chàng viết.

Bạn gái gọi điện chia tay, 2 tháng sau mới có phản ứng

Khi sự vô tâm của bạn trai vượt quá giới hạn chịu đựng, cô gái gọi điện nói lời chia tay. Nhưng phản ứng của anh lại càng khiến cô tin rằng lựa chọn chấm dứt của mình là hoàn toàn đúng đắn. Bao nhiêu năm yêu nhau là bấy nhiêu thời gian hoang phí.

"Cái gì đến sẽ đến, mình nhận được cuộc gọi từ em nói muốn chia tay. Mình nghĩ chắc em lại giận dỗi thôi nên không nói gì nhưng rồi một tháng hai tháng không thấy tin nhắn quen thuộc từ em. Lúc này mới điên cuồng gọi nhưng em đã đổi số, Facebook thì đã khoá.

Mình gửi mail nhưng em không hề rep lại. Mình đặt vé về quê ngay lập tức, tìm gặp được em thì em cười nhẹ nhàng trả lời em mệt rồi. Lời xin lỗi hay níu kéo lúc này từ mình đã là quá muộn, chưa bao giờ mình thấy em cười nhưng lại buồn trĩu đến thế. 5 năm bên em, thực sự mình đã quá vô tâm. 

2 tháng sau khi bạn gái nói lời chia tay, chàng trai mới tìm về quê để gặp mặt và nghe giải thích thì mọi chuyện đã quá muộn (Ảnh minh họa).

2 tháng sau khi bạn gái nói lời chia tay, chàng trai mới tìm về quê để gặp mặt và nghe giải thích thì mọi chuyện đã quá muộn (Ảnh minh họa).

Cái gì cũng muốn nhận được từ em mà không đứng ở vị trí của em mà suy nghĩ. Em từng nói em chọn an yên, chọn về bên gia đình. Anh đã từng là tất cả nhưng 5 năm em nhận về buồn tủi quá nhiều. Nếu như lúc em nói lời chia tay mình chịu suy nghĩ cho em thì có lẽ đã không đánh mất em, mất đi tình yêu mà cả đời này chắc có lẽ chẳng có người con gái nào dành cho mình như em từng yêu mình. 

Em à, không biết em còn đọc NEU Confessions như ngày trước nữa không. Khi viết những dòng này thực sự anh nhớ em rất nhiều. Xin lỗi em vì tất cả. Nếu được lựa chọn lại, hãy cho anh một cơ hội", chàng trai viết ra những dòng này với hi vọng tìm kiếm một cơ hội nào đó cho tình cảm của mình.

Câu chuyện của chàng trai đang hút hơn 12k like và rất nhiều bình luận của dân mạng sau ít giờ chia sẻ. Nếu là cô gái trong câu chuyện này, khi đọc được những lời hối tiếc kia, bạn nghĩ mình sẽ để lại bình luận như thế nào cho ngầu nhất đây?

create

Bo Bo / HELINO