• youtube
  • facebook

Phàn nàn vì nhà chồng tương lai đến ra mắt mua mỗi quả dưa hấu 10 nghìn, không biết đáp lại lễ gì, cô gái nhận được cả rổ “gạch đá“

Kể ra các mẹ cũng sâu cay lắm chứ, mách nhà gái trả lễ nào kẹo cao su cho nhà trai ki bo 'ăn cho mỏi miệng', rồi kẹo cu đơ, kẹp thêm 2 quả dưa hoàng kim sang chảnh cho người ta phải giật mình suy nghĩ!

Lâu nay thường thấy chị em than phiền mấy chuyện xoay quanh lần đầu ra mắt nhà bạn trai, với đủ loại sự cố trên đời: từ nấu ăn vụng về đến lỡ tay làm vỡ hỏng, chập cháy đồ đạc, thậm chí xấu hổ đến mức... bị chó đuổi, không ra thể thống gì.

Thế nhưng, đã cô gái nào gặp nỗi khổ ngược lại, khi gia đình bạn trai đến ra mắt nhà mình mà mang theo quà chỉ vỏn vẹn... 1 quả dưa chưa? Nếu chưa thì mời chị em nghe tâm sự tréo ngoe của cô gái trẻ M.S để lấy kinh nghiệm "xử lý" về sau.

Chuyện tưởng nhỏ, hóa ra lại thu hút sự chú ý của bao nhiêu chị em.

M.S viết khá ngắn gọn, với hy vọng nhận được lời khuyên từ các mẹ thông thái, đại ý như sau: "Nếu bên nhà người yêu xuống thăm nhà mình để xin cưới, mang biếu mỗi quả dưa thì em phải đáp lại thế nào? Bọn em yêu nhau 4 năm rồi, ngày đầu tiên bố mẹ 2 bên gặp gỡ em nghĩ ít ra cũng phải mang biếu 1 giỏ trái cây hoặc hộp bánh đàng hoàng chút. Vậy mà anh người yêu chỉ mang đúng 1 quả dưa hấu tầm hơn 1kg, mà mùa này dưa chỗ em bán có 10k/kg. Thật sự em thấy quá tệ mà không nói được. Ba mẹ anh ấy có mời ba mẹ em tuần sau xuống nhà họ chơi, theo các mẹ thì nên mua gì biếu lại ạ?".

Tuy nhiên, chưa kịp nhận được lời khuyên nào, M.S đã được nhận số gạch đủ xây nhà mới để ở với chồng luôn (!) Cứ tưởng phàn nàn về món quà ra mắt rẻ tiền sẽ được hội chị em an ủi, nghĩ cách đáp lễ sâu cay hộ mình, ngờ đâu, nàng dâu sắp cưới lại bị mắng như tát nước, bởi suy nghĩ trẻ con thiếu hiểu biết, lại còn tính toán giá cả chứ không nghĩ đến tấm lòng nhà bạn trai.

Đây đúng là quả dưa "âm thầm" gây nên bao sóng gió (Ảnh minh họa)

Chị Thùy Dương góp ý: "Em ơi họ mới sang thăm nhà chứ đã dạm ngõ hỏi cưới đâu mà đặt nặng quà cáp thế?". Một mẹ khác đồng tình: "Cái gì cũng có quy trình của nó cả, chắc gì nhà họ đã ưng em hoặc gia đình nhà em mà đòi hỏi, có quả dưa là tốt lắm rồi, họ đi tay không cũng chẳng trách móc được". Vài mẹ vui tính thì châm biếm M.S rằng: "Em ơi em có phải Mị Nương không để chị bảo nhà trai sắm luôn voi 9 ngà gà 9 cựa , thêm xe ngựa bánh gato nữa cho em ăn. Người ta mới đến thăm hỏi thôi, đã thuận tình 2 bên chọn ngày dạm ngõ đâu mà trách".

Ngược lại với team các mẹ trách M.S gay gắt thì số đông còn lại tỏ ra đồng cảm với M.S, dù sao thì cũng là cuộc gặp đầu tiên, giàu hay nghèo cũng nên có chút quà cho lịch sự, lại được tiếng là tôn trọng nhau. "Nhiều người ở quê họ xuề xòa đơn giản, nhưng thực ra xuề xòa cũng tùy cái, sang thăm nhà con dâu tương lai cũng là chuyện hệ trọng, nên chuẩn bị chu đáo chứ nhỉ"; "Thà không mang gì còn đỡ bị soi, tính đổi 1kg dưa lấy con gái người ta nuôi mấy chục năm khổ sở à?"; "Mọi người cứ mắng em gái so đo, mình thì thấy em ấy đúng đó, yêu 4 năm chắc 2 bạn hiểu tính nhau, nhưng bố mẹ chồng tương mà ki bo thì chết"; "Tâm ý nhà họ cũng chỉ bằng quả dưa thôi em ạ, nghĩ cho kỹ"...

Quả dưa 10 nghìn đã khiến buổi ra mắt thành nỗi nghi ngại (ảnh minh họa)

Với tư cách người ngoài cuộc, 500 chị em không ai khuyên M.S bỏ cưới, nhưng lại khuyên cô đáp lễ bằng một list quà tặng sâu cay hết sức: "Họ 1 quả thì mình thêm hẳn quả nữa cho máu em ạ, coi như là huề nhau"; "Người ta dưa hấu thì bảo bố mẹ em đóng hẳn giỏ dưa lưới hoàng kim 5kg cho sang"; "Tặng bánh cu đơ cho nhà trai sợ nhé"; "Ra mắt keo kiệt thế thì biếu hẳn một bịch kẹo cao su đi em, đến nhà thăm cũng bảo là của ít lòng nhiều xem họ có giật mình không"...

Chỉ một quả dưa hấu thôi mà hàng trăm chị em từ độc thân đến mẹ bỉm đều xông vào "chọi" nhau chan chát. Chỉ khổ thân M.S đăng bài xong ngồi ngơ ngác đọc bình luận mà dở khóc dở cười! Đã hoang mang bối rối sẵn rồi, chẳng có chút kinh nghiệm cưới xin, lại gặp ngay 500 chị em nhiệt tình hơi quá, kết quả thành cuộc tranh cãi tưng bừng. 9 người 10 ý, thôi thì cũng mong M.S không sân si ích kỷ, nói bố mẹ đáp lễ nhà trai đàng hoàng cho được tiếng đảm đang!

Cận cảnh ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - Nơi sẽ đặt báu vật thiên thạch mặt trăng 600.000 USD được đấu giá từ Mỹ

Cận cảnh ngôi chùa lớn nhất Việt Nam - Nơi sẽ đặt báu vật thiên thạch mặt trăng 600.000 USD được đấu giá từ Mỹ

timer12/01/2019

Sau khi hoàn thiện, quần thể chùa Tam Chúc ở Ba Sao, Hà Nam sẽ là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam với diện tích 5000ha, với nhiều báu vật nổi tiếng và 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa.

Lên concept chụp kỷ yếu như đi picnic thì trời đổ mưa và đây là xử lý siêu đáng yêu của teen ở miền Tây

Lên concept chụp kỷ yếu như đi picnic thì trời đổ mưa và đây là xử lý siêu đáng yêu của teen ở miền Tây

timer01/06/2018

Mặc áo mưa chụp ảnh cũng được miễn là mình cùng nhau nhé, thanh xuân cũng đáng nhớ như cơn mưa rào buổi chiều hôm ấy!

Ly kỳ: Chuyện thần Bạch Hổ hiển linh trên núi Cấm

Ly kỳ: Chuyện thần Bạch Hổ hiển linh trên núi Cấm

timer07/04/2018

Nổi bật trong dãy Thất Sơn và chỉ cách thị xã Châu Đốc chừng 30km là ngọn núi Cấm, cao nhất và ở vào vị trí trung tâm, trước đây được bao phủ bởi những cánh rừng rậm. Nói đến “Thất Sơn” không ai ở An Giang là không biết đến, kể cả hàng triệu khách du lịch hàng năm đổ về hành hương viếng Bà Chúa Xứ núi Sam ở Châu Đốc. Vậy mà, nếu có ai đó truy vấn “Thất Sơn” là 7 ngọn núi nào thì ngay cả giới nghiên cứu cũng chưa đưa ra được lời giải đáp đủ sức thuyết phục. 

Ngôi làng “Tây Lương Nữ Quốc” ở miền Bắc với những người đàn ông sướng như VUA

Ngôi làng “Tây Lương Nữ Quốc” ở miền Bắc với những người đàn ông sướng như VUA

timer26/03/2018

Trên dọc Việt Nam, không có đàn ông ở đâu sung sướng như ở ngôi làng này!