• youtube
  • facebook

Hy hữu: Trọng tài Việt “bẻ còi“, hủy bàn thắng vì quên đuổi cầu thủ sau khi rút 2 thẻ vàng

Sau khi rút thẻ đỏ và thổi penalty gây tranh cãi với cầu thủ Quảng Ninh, cuối trận trọng tài Trần Văn Lập lại tiếp tục gây tranh cãi vì pha 'bẻ còi' hy hữu.

Trận đấu giữa Bình Dương vs Than Quảng Ninh tại vòng 22 V.League 2018 vừa kết thúc theo cách cực kì khó quên. Phút bù giờ, Hồ Tấn Tài có pha tiểu xảo, đạp vào người ngoại binh đội khách khi anh này đang bị ngã. Ở pha bóng đó, trọng tài Trần Văn Lập đã rút thẻ vàng thứ 2 cho Hồ Tấn Tài nhưng không đuổi anh này.

Sau đó, Hồ Tấn Tài có pha đá phạt kiến tạo cho Tiến Linh sút tung lưới Than Quảng Ninh, nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 90+3. Một phút sau, trợ lý trọng tài Nguyễn Trọng Thư gọi ông Trần Văn Lập ra hội ý. Lúc này, ông Lập mới truất quyền thi đấu của Hồ Tấn Tài.

Sau đó, ông Lập tiếp tục hội ý với trọng tài Nguyễn Trọng Thư và các trợ lý khác rồi đi đến quyết định hủy bàn thắng của Tiến Linh. Chung cuộc, 2 đội hòa 1-1.

Trước đó ở phút 65, ông Trần Văn Lập được cho là cũng đã có tình huống xử lý sai, khi rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ Than Quảng Ninh, Dương Văn Khoa đồng thời cho Bình Dương hưởng 11m. Tình huống đó, Dương Văn Khoa bị bóng đập trúng mặt, vô tình cứu nguy được cho đội nhà 1 bàn thua nhưng có vẻ ông Lập đã nghĩ Dương Văn Khoa dùng tay chơi bóng.

Với những tình huống xử lý sai lầm của trọng tài, cuối trận thủ môn B. Bình Dương Tấn Trường đã tỏ ra cực kì bức xúc và có màn chất vấn các ông Vua sân cỏ.

Thủ môn Tấn Trường phản ứng trọng tài trận Bình Dương 1-1 Than Quảng Ninh (Vòng 22 V.League 2018)

create

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ