• youtube
  • facebook

‘Ai là triệu phú‘: Người chơi cần sự trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên, tưởng về tay trắng nhưng nhìn tiền thưởng mới tròn mắt

Câu hỏi có nội dung về vị trí của Chùa Quán Sứ khiến người đàn ông ngồi trên ghế nóng lúng túng. Sau một phút phân vân, người chơi quyết định nhờ sự trợ giúp của khán giả trường quay.

 

Tối 29/5, chương trình Ai là triệu phú lên sóng VTV3 với những câu hỏi kịch tính. 2 người chơi là Nguyễn Việt Dũng (31 tuổi, Hà Nội) và chị Cao Tường Vi (25 tuổi, TP.HCM) đều quyết định dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 8 và ra về với số tiền 10 triệu đồng.

Anh Việt Dũng...

Anh Việt Dũng...

... và chị Tường Vi đều dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 8 với mức thưởng 10 triệu đồng.

... và chị Tường Vi đều dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 8 với mức thưởng 10 triệu đồng.

Người ngồi trên ghế nóng tiếp theo là ông Lương Lê An. Câu hỏi đầu tiên của ông là 'Chùa Quán Sứ nằm ở quận nào của Hà Nội?'. Sau một hồi suy nghĩ, người đàn ông phân vân giữa quận Tây Hồ và quận Ba Đình. Để có thể đi tiếp, ông Lê An chọn sự trợ giúp từ khán giả trong trường quay. Câu trả lời nhận được là quận Hoàn Kiếm, chiếm 52% khán giả đã giúp ông đến với câu hỏi số 2.

Xuất sắc vượt qua được mốc 5 câu hỏi đầu tiên, ông Lê An đến với câu số 6: 'Mùa nào được nhắc đến trong câu thơ Khi con tu hú gọi bầy/Lúa chiêm đương chín, trái cây ngọt dần'?. Người chơi tự loại 2 phương án mùa thu và mùa đông, sau đó dùng sự trợ giúp 50-50 trước khi chọn được đáp án đúng là mùa hè và bước sang câu hỏi số 7. Ở câu hỏi này, ông dùng sự trợ giúp đến từ tổ tư vấn và chọn được đáp án đúng, bước tiếp vào câu hỏi số 8.

Ông Lê An - người chơi sử dụng sự trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên.

Ông Lê An - người chơi sử dụng sự trợ giúp ngay từ câu hỏi đầu tiên.

Nội dung câu hỏi số 8 là 'Thiếu nữ trong vườn, Thiếu nữ bên hoa phù dung là những bức họa nổi tiếng của họa sĩ nào?'. Không ngần ngại, ông Lê An dùng luôn sự trợ giúp cuối cùng là gọi điện thoại cho người thân nhưng không nhận được câu trả lời.

Cuối cùng, ông Lê An quyết định dừng cuộc chơi và ra về với số tiền thưởng 6 triệu đồng.

 

create

Đan Phương / Baodatviet.vn