• youtube
  • facebook

Bắc Ninh: CSGT Yên Phong có 'bất lực' với xe quá khổ, quá tải?

Dù báo chí đã phản ánh về tình trạng xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động nhiều tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhưng các cơ quan chức năng tại đây vẫn không xử lý triệt để tình trạng này.

Video: Phóng viên ghi nhận những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động tại Tỉnh lộ 295 và đê sông Cầu (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Như Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản, người dân sinh sống cạnh Tỉnh lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, thời gian gần đây, tình trạng xe trọng tải lớn có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng rất ít khi bị lực lượng chức năng xử lý.

Sau nhiều ngày có mặt tại Quốc lộ 295 (đoạn qua huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), phóng viên ghi nhận những phản ánh của người dân tại đây là có cơ sở. Cụ thể, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, có tới hàng chục chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng đi qua thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Đa phần phía kính lái của những chiếc xe này đều có tấm biển dễ nhận diện, điển hình là những lôgô với tên như: “HB”, “T”,…

Xe có biểu hiện quá khổ quá, quá tải ngang nhiên hoạt động tại Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Vào giờ cao điểm như đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, những chiếc xe này là nỗi ám ảnh của người thường xuyên di chuyển qua Tỉnh lộ 295 (đoạn qua Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong).

Anh Đ.A.T. người thường xuyên đi lại qua đây cho biết: “Những chiếc xe trọng tải lớn di chuyển qua đây bấm còi hơi inh ỏi, khiến đường bụi mù, làm giao thông đi lại khó khăn. Gặp chúng (xe trọng tải lớn - pv) thì chúng tôi thường né vào vệ đường vì sợ bị va chạm”.

Điều đáng lo ngại, tình trạng xe có biểu hiện quá khổ, quá tải hoạt động thường xuyên và liên tục như vậy nhưng lại rất ít khi bị lực lượng chức năng của huyện Yên Phong xử lý.

Được biết, trụ sở của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong nằm ngay cạnh cung đường mà những đoàn xe có biểu hiện quá, quá khổ di chuyển.

Tưởng rằng những thông tin mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh như trên sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng huyện Yên Phong nhanh chóng vào cuộc xử lý. Nhưng thực tế thì tình trạng những chiếc xe trọng tải lớn, có biểu hiện quá khổ, quá tải vẫn tiếp tục “tung hoành” trên Tỉnh lộ 295.

Cơ quan chức năng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) liệu có 'bất lực' trước xe có biểu hiện quá khổ, quá tải?

Không những vậy, tại đê sông Cầu qua địa phận xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) hàng ngày vẫn rất nhiều chiếc xe trọng tải lớn lưu thông qua đây.

Cụ thể, đoạn đê sông Cầu chỉ cho phép xe có trọng tải dưới 12 tấn lưu thông, nhưng thực tế hàng ngày tại đây những chiếc xe 3 đến 4 chân (trọng tải trên 30 tấn) vẫn ngang nhiên hoạt động.

Những chiếc xe này chủ yếu là chở vật liệu xây dựng như, cát, sỏi ở những điểm tập kết ven sông. Việc nhiều xe quá tải lưu thông khiến mặt đê được trải bê tông đang có dấu hiệu xuống cấp, nút vỡ ở nhiều điểm.

Đê sông Cầu chỉ cho phép xe tải trọng 12 tấn hoạt động, nhưng hàng ngày tại đây có rất nhiều xe quá tải trọng 12 tấn lưu thông.

Lo ngại hơn đó chính là việc xe quá tải hoạt động thường xuyên trên đê như vậy sẽ có ảnh hưởng đến kết cấu của đê. Chức năng phòng chống lũ lụt của đê sông Cầu chạy qua xã Đông Tiến, huyện Yên Phong liệu có còn?

Người dân thường xuyên đi lại qua đê sông Cầu cho biết, những chiếc xe trọng tải vượt quá mức cho phép thường xuyên đi lại qua đê để xuống bãi vật liệu ven sông Cầu nhưng rất ít khi thấy lực lượng chức năng xử lý.

Rất nhiều chiếc xe trọng tải vài chục tấn hoạt động tại đê sông Cầu thuộc địa phận xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Để có cái nhìn khách quan về sự việc này, phóng viên đã liên hệ với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong thì được đơn vị này cho hay: “Phải có chỉ đạo từ lãnh đạo Công an huyện thì chúng tôi mới được phép phát ngôn và cung cấp thông tin”. Đến hôm nay (5/12) đã hơn 2 tuần kể từ ngày ngày phóng viên đặt lịch với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Phong nhưng vẫn chưa thấy đơn vị này phản hồi.

Dù đã có báo phản ánh, nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng huyện Yên Phong vẫn không xử lý triệt để tình trạng xe biểu hiện quá khổ, quá tải. Đặc biệt là những chiếc xe quá tải ngang nhiên hoạt động trên đê sông Cầu.

Dư luận đang thắc mắc, liệu có thế lực nào đó đang “bảo kê” những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải này? Phải chăng các cơ quan chức năng huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang “thờ ơ” trong việc kiểm tra, xử lý xe có biểu hiện quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện Yên Phong.

create

Doãn Hưng - Phùng Đô / Tuổi Trẻ TĐ

Nông dân Bắc Ninh học tập và làm theo Bác

Nông dân Bắc Ninh học tập và làm theo Bác

timer15/12/2018

Quá trình triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, với sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, Hội Nông dân các cấp tỉnh Bắc Ninh luôn coi trọng tuyên truyền giáo dục trong hội viên nông dân thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ các chương trình hành động cụ thể đã huy động được sự tham gia, hưởng ứng, quy tụ sức mạn

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

timer14/12/2018

Sáng14/12, tại Đoàn An Dưỡng 16 Núi Cốc (Bộ Quốc phòng), Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc (Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn) tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đại hội điểm Ủy ban MTTQ xã Phú Lâm huyện Tiên Du

Đại hội điểm Ủy ban MTTQ xã Phú Lâm huyện Tiên Du

timer14/12/2018

Ngày 14/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lâm huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Bắc Ninh: Người con dâu giữ nghề làm tranh Đông Hồ

Bắc Ninh: Người con dâu giữ nghề làm tranh Đông Hồ

timer14/12/2018

Chúng tôi tìm về nhà nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh (59 tuổi) vào một ngày đầu đông. Người phụ nữ duy nhất được phong tặng danh hiệu 'Nghệ nhân làng nghề Việt Nam', đồng thời cũng là nữ nghệ nhân đầu tiên ở làng Đông Hồ (xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) và là con dâu trưởng của nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam.