• youtube
  • facebook

Ca dương tính COVID-19 mới tại Quảng Ninh có khả năng lây nhiễm cộng đồng hay không?

Trường hợp phát hiện dương tính với COVID-19 về Quảng Ninh từ khu cách ly tập trung tại Hải Dương không có khả năng lây ra cộng đồng.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, người này là công nhân tại Công ty POYUN, cách ly tập trung tại Hải Dương từ ngày 29/1 đến ngày 12/3. Đã có 8 lần xét nghiệm âm tính. Sau khi về địa phương, được cách ly tại nhà, thì được Trung tâm CDC Hải Dương công bố dương tính.

Bệnh nhân là F1 của trường hợp dương tính cũng làm việc tại Công ty POYUN.

Từ ngày 29/1 đến ngày 12/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh, Hải Dương). Từ ngày 29/1 đến ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tám lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian cách ly tập trung, cùng phòng bệnh nhân có ghi nhận một số ca dương tính, do đó thời gian cách ly tập trung của bệnh nhân được kéo dài hơn. Lần gần nhất ghi nhận ca dương tính ở cùng phòng bệnh nhân là ngày 24/2, cùng thời điểm đó, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 8.

Ngày 7/3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, tức ngực, đau người, mỏi cơ, tiêu chảy. Ngày 10/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày trả phiếu 12/3.

Khi trở về địa phương, bệnh nhân đã được theo dõi, cách ly tại nhà và chuẩn bị được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại thì được Trung tâm CDC Hải Dương công bố dương tính.

Sau khi ghi nhận dương tính, bệnh nhân được xe của Trung đoàn 125 đưa về TP Chí Linh, Hải Dương điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Thị xã Đông Triều đã điều tra, truy vết các F1 và chuyển các trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời, thị xã đã yêu cầu những người hết cách ly tập trung từ Hải Dương về sẽ tiếp tục cách ly tập trung để theo dõi.

create

PV / vtv.vn