• youtube
  • facebook

Hội thảo khoa học “Quản lý và phát triển kiến trúc cảnh quan ở nông thôn”

Sáng 30/11, sở Xây dựng phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý và phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị và nông thôn”.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu tại hội thảo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu tại hội thảo.

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh luôn xác định công tác quản lý quy hoạch là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Trên cơ sở Đồ án quy hoạch Vùng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh đã triển khai các Đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết có chất lượng nghiên cứu tốt, là công cụ để các cấp có thẩm quyền thực hiện quản lý hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, quản lý đô thị và quản lý đầu tư xây dựng. Đây là nhân tố quan trọng trong phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, thay đổi bộ mặt đô thị, nông thôn, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, các đại biểu tham gia Hội thảo sẽ tích cực trao đổi, tham luận để đóng góp ý kiến xác thực cho công tác quản lý và phát triển quy hoạch, kiến trúc của tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu sở Xây dựng, Viện Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh phối hợp với Viện Kiến trúc Quốc gia tăng cường trao đổi học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp làm việc, nắm bắt thực tế và tập trung nghiên cứu những vấn đề thực tiễn đặt ra để có thể chuyển hóa các ý tưởng, tầm nhìn, định hướng quy hoạch vào cuộc sống góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung tham luận vào các vấn đề: Quản lý và phát triển kiến trúc cảnh quan Bắc Ninh theo hướng hiện đại, sinh thái, văn hóa; Kiến trúc cảnh quan Bắc Ninh – từ truyền thống đến hiện đại; Khai thác nhân tố văn hóa bản địa trong định hướng kiến trúc mới Bắc Ninh; 5 nguyên tắc vàng cho Bắc Ninh phát triển bền vững; thiết kế mẫu kiến trúc nhà ở nông thôn cho Bắc Ninh… Đây là cơ sở để tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch, giải pháp và lộ trình thực hiện trong thời gian tới, nhằm giải quyết những vấn đề quản lý và phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị và nông thôn của tỉnh. Qua đó, góp phần xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố có bản sắc văn hóa, là đô thị đáng sống, hấp dẫn cư dân trong nước và quốc tế. 

create

T.M / bacninh.gov.vn