• youtube
  • facebook

Khởi tố bị can trong vụ sát hại cả gia đình vào ngày cận Tết

Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Ngày 21/2, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (quê Tri Tôn, An Giang) với cáo buộc sát hại 5 người trong gia đình ông M.X.C (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Bước đầu, Tình khai nhận đã một mình sát hại 5 thành viên trong gia đình ông C để nhằm trả thù và cướp tài sản. Cảnh sát cũng thu được những dấu vết tại hiện trường trùng khớp với lời khai của Tình.
 

Tình bị bắt ngay sau khi công an vào cuộc điều tra. Ảnh H. Tâm.

Tình bị bắt ngay sau khi công an vào cuộc điều tra. Ảnh H. Tâm.

Theo đó, Tình làm việc tại xưởng gia công máng xối inox của ông C ở căn nhà tại địa chỉ số 131/48 đường số 7 (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) khoảng hơn 2 tháng nay. Trong quá trình này, Tình bực bội vì bị bà chủ hay la mắng nên rắp tâm trả thù.

Ngày 12/2, sau khi dự tất niên tại gia đình chủ, Tình dùng hung khí tấn công giết hại 5 thành viên trong gia đình ông C gồm: ông M.X.C (46 tuổi, chủ căn nhà), bà M.T.H (37 tuổi, vợ ông C) và 3 người con là cháu M.X.T (nam, 13 tuổi) cháu M.H.D (nữ, 11 tuổi) và cháu M.H.D (nữ, 6 tuổi).
 

Vụ việc khiến người dân bàng hoàng dịp giáp Tết. Ảnh H. Tâm.

Vụ việc khiến người dân bàng hoàng dịp giáp Tết. Ảnh H. Tâm.

Ban đầu, cảnh sát xác định Tình gây án một mình; sau khi sát hại cả gia đình, Tình lấy chiếc xe máy của gia đình để tẩu thoát. 

Đến sáng ngày 15/2, hiện trường vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng được cảnh sát phát hiện và phong toả để phục vụ công tác điều tra.

Khi tiếp cận căn nhà do có chó dữ nên cảnh sát phải đánh thuốc mê để tiếp cận hiện trường. Qua đó thi thể bà Hồng được phát hiện ở tầng dưới gần cửa ra vào; thi thể ông C ở trong phòng ngủ, cổ bị cứa; 3 người con tử vong ở các phòng khác.

Theo những hàng xóm, gia đình nạn nhân là những người hiền lành, sống chan hoà với hàng xóm. Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận xôn xao những ngày giáp Tết.

Sau khi vào cuộc điều tra, cảnh sát nhanh chóng bắt được Tình khi đang lẩn trốn ở Long an.

create

NGUYỄN TÂN / plo.vn