• youtube
  • facebook

Miền Bắc hửng nắng, nhiệt độ tăng dần, có nơi lên đến 35 độ C

Các tỉnh miền Bắc bắt đầu hửng nắng, nhiệt độ tăng dần, trong khi đó, Trung và Nam Bộ đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh xuất hiện trong cơn dông.

Do áp thấp nóng phía tây mở rộng, không khí lạnh liên tục suy yếu. Ngày 3/3, người dân ở các tỉnh, thành phố ở miền Bắc cảm nhận rõ rệt oi nóng. Tình trạng ẩm nồm cũng giảm bớt, trời hửng nắng vào buổi trưa và chiều.

Khu vực Tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng rõ rệt, xuất hiện nắng gay gắt, kéo dài trong ngày. Nhiệt độ phổ biến 28-31 độ C, vùng Tây Bắc chạm mức 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nhiệt độ ở miền Bắc sẽ tăng dần, trời hửng nắng cho đến khoảng ngày 7/3. Ảnh: Lê Quân.

Nhiệt độ ở miền Bắc sẽ tăng dần, trời hửng nắng cho đến khoảng ngày 7/3. Ảnh: Lê Quân.

Nắng nóng còn duy trì ở vùng này đến ngày 7/3. Đáng lưu ý, sáng 4/3, Tây Bắc Bộ sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Trong khi đó, khu vực Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Khu vực đồng bằng và ven biển sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Nhiệt độ đang nhích dần, cao nhất là 26-29 độ, có nơi trên 30 độ C.

Khoảng này 7/3, một đợt không khí lạnh yếu từ phía bắc tràn xuống nước ta, Bắc Bộ sẽ mưa rét, nhiệt độ giảm dần.

Trao đổi với Zing.vn, TS Hoàng Phúc Lâm (Trưởng phòng Dự báo hạn vừa - hạn dài, thuộc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương) khẳng định hiện tượng nồm ẩm ở miền Bắc sẽ còn tiếp diễn trong 2 tuần tới. “Đến nửa đầu tháng 3, trời nhiều nắng, thời tiết chuyển tiếp sang mùa hè thì tình trạng ẩm ướt mới chấm dứt hẳn”, ông Lâm thông tin.

Dự báo nhiệt độ phổ biến một số địa phương trên toàn quốc (4-8/3). Nguồn: NCHMF. Ảnh: Trà My.

Dự báo nhiệt độ phổ biến một số địa phương trên toàn quốc (4-8/3). Nguồn: NCHMF. Ảnh: Trà My.

Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, hôm nay trời nắng đẹp, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông. Nhiệt độ giữa đêm và ngày có sự chênh lệch khá lớn, ban ngày phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C, song nhiệt độ ban đêm ở mức 20-22 độ C.

Nam Bộ nắng nóng, 31-34 độ C, miền Đông có thể trên 35 độ C. Chiều và tối có mưa rào, dông.

create

Trà My / news.zing.vn