• youtube
  • facebook

Miền Tây: Cậu rủ cháu ruột 12 tuổi vào nhà tắm làm trò đồi bại

TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Bị cáo là Nguyễn Văn Gấu (39 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) còn bị hại chính là cháu N.T.M (SN 12/9/2005) – là cháu ruột của bị cáo. Khi sự việc xảy ra lúc đó cháu M. chỉ mới 12 tuổi.

Sự việc bắt đầu từ tháng 11/2014, chị O. đi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc nên đã gửi cháu M. cho nhà bà ngoại nuôi dưỡng. Do bà ngoại bị bệnh tai biến, sinh hoạt khó khăn, nên Gấu thường xuyên tới lui chăm sóc.

Lợi dụng lúc nhà vắng và sự ngây thơ của trẻ nhỏ, Gấu đã thực hiện hành vi đồi bại đối với em M. Khoảng 15h một ngày giữa tháng 7/2017, Gấu sang nhà rủ M. đi vào nhà tắm rồi khép cửa lại để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Bị cáo Nguyễn Văn Gấu tại tòa - Ảnh: Lan Ngọc (Tuổi Trẻ)

Bị cáo Nguyễn Văn Gấu tại tòa - Ảnh: Lan Ngọc (Tuổi Trẻ)

Vài ngày sau đó, Gấu tiếp tục giở lại trò cũ, bất chấp sự kháng cự của em M. Sau khi thỏa mãn bản thân, Gấu cấm không cho M. nói sự việc này với ai.

Ngày 16/11/2017, chị O. về Việt Nam, nghe con gái mình kể lại sự việc nên đã đến trình báo với Công an. Ngay sau đó, Công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra, thu thập lời khai, chứng cứ liên quan và khởi tố vụ án, bị can đối với Gấu.

Tại phiên tòa, luật sư biện hộ cho bị cáo cho rằng bị cáo không biết chữ, thành khẩn nhận tội, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn và người giám hộ cho bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt nên đề nghị giảm mức án cho bị cáo.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các bên liên quan, HĐXX nhận thấy có cơ sở để chấp nhận một phần ý kiến của luật sư nên đã tuyên bị cáo Gấu 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Đồng thời, ghi nhận sự thỏa thuận bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng. 

create

Đình Thương – Dĩ Kì / baophapluat.vn