• youtube
  • facebook

Nam sinh tự tin nhất Olympia 21, tự khen mình xuất sắc sau khi giành vòng nguyệt quế tháng, hóa ra có profile không tầm thường

Nam sinh này cho thấy bản lĩnh của mình khi xuất sắc giành vòng nguyệt quế tháng dù chỉ dự thi với tư cách là người có số điểm nhì tuần cao nhất.

Số phát sóng Đường Lên Đỉnh Olympia tháng 3, quý 2, năm thứ 21 là trận thi tập hợp 4 thí sinh xuất sắc nhất của tháng. Đó là những cái tên Nguyễn Đỗ Duy Quân (THPT Chuyên Bến Tre, Bến Tre), Tô Hoàng Nhật (THPT Số 1 Đức Phổ, Quảng Ngãi), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN), Trần Quang Huy (THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn).

Cả 4 thí sinh nhanh chóng kết thúc 2 phần thi đầu tiên với sự vượt trội của Duy Quân khi thí sinh này vừa trả lời nhiều câu đúng nhất ở phần thi Khởi động cũng là người giải được chướng ngại vật.

Bước sang phần thi Tăng tốc, điểm số giữa các thí sinh dần rút ngắn lại, trong đó Việt Thái là thí sinh thể hiện sự xuất sắc hơn cả khi liên tiếp 4 lần đều là người trả lời nhanh nhất. Cậu bạn ẵm trọn vẹn 160 điểm của phần thi này và vươn lên dẫn đầu, cùng chung điểm số với Duy Quân.

Bước sang phần thi Về đích, hai thí sinh có điểm số cao nhất liên tục gây hồi hộp với những màn so kè điểm số. Dù Việt Thái chưa hoàn thành tốt gói câu hỏi của mình nhưng lại cho thấy mình là một tay đua đáng gờm khi liên tiếp giành quyền trả lời các câu hỏi của bạn cùng chơi. Nhờ sự xuất sắc này, nam sinh đến từ chuyên Ngoại ngữ xuất sắc đạt 255 điểm, đồng thời mang về chiếc vòng nguyệt quế tháng dù trước đó cậu bạn này chỉ đạt điểm nhì cao nhất tháng.

Được biết, sau 17 năm, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐHNN, ĐHQGHN mới có thí sinh lọt tới vào thi quý. Trước đó, thành tích cao nhất của ngôi trường này là giành giải nhì chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2003 của cựu thí sinh Trần Thu Phương.

Việt Thái gây ấn tượng với sự tự tin và nhanh nhẹn trong từng phần thi. Cậu bạn cũng tự nhận mình xuất sắc trong phần thi tháng vừa rồi sau khi mang chiến thắng về cho chính mình. Với khán giả là fan ruột của Olympia hẳn sẽ không thể nào quên được profile ấn tượng của nam sinh này. Đây chính là anh chàng từng xuất hiện trong trận Chung kết năm thứ 15 với tư cách là khách mời đặt câu hỏi thi đua cho các điểm cầu khi còn là học sinh cấp 2.

Vì sự tự tin hiếm có ở một cậu bé trung học mà khi ấy nhà báo Tùng Chi không ngần ngại đưa ra lời đề nghị mong muốn cậu bé sẽ trở thành MC dẫn dắt Olympia trong vòng 10 năm tới. Đáp lại lời mời đầy vinh hạnh này, cậu bé chia sẻ mình sẽ đồng ý nếu chương trình còn tiếp tục.

Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia, Chụp màn hình

 

create

Vũ Trịnh / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-sinh-tu-tin-nhat-olympia-21-tu-khen-minh-xuat-sac-sau-khi-gianh-vong-nguyet-que-thang-hoa-ra-co-profile-khong-tam-thuong-2202114314523870.htm