• youtube
  • facebook

Nóng: ‘Hố tử thần‘ cuốn 1 người dân cùng 2 xe máy trong đêm

Vào khoảng 19h20 ngày 5/4, một 'hố tử thần' đã bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà một người dân tại phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) khiến một người dân và 2 xe máy bị rơi xuống hố.

Tại hiện trường, hố rộng khoảng hơn 10m2, có chỗ rất sâu và có chiều hướng mở rộng. Ngay khi xuất hiện, đất đá nằm trong khu vực đã bị sụt lún từng mảng lớn. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến 1 người dân cùng 2 xe máy dựng gần đấy và một số đồ đạc bị rơi xuống hố.

Miệng

Miệng hố tử thần xuất hiện trước cửa nhà dân.

Đến khoảng 20h, lực lượng cứu hộ cùng người dân sống gần khu vực đã kéo được nạn nhân cùng 1 chiếc xe máy lên khỏi miệng hố. Rất may vụ tai nạn chỉ khiến nạn nhân bị thương nhẹ, còn 1 chiếc xe máy bị hố tử thần nuốt chửng.

1 chiếc xe máy được kéo lên khỏi miệng hố, chiếc còn lại bị hố nuốt chửng.

1 chiếc xe máy được kéo lên khỏi miệng hố, chiếc còn lại bị hố nuốt chửng.

 

Trong lúc lực lượng chức năng khoanh vùng hiện trường để tiến hành lấp hố tử thần thì bất ngờ  một chiếc máy xúc được điều động đến san gạt đất gần miệng hố bị sụt xuống, vụ tai nạn trên khiến công tác cứu hộ và san lấp càng gặp khó khăn hơn.
 

Trong lúc san gạt đất một chiếc máy xúc cũng bị sụt xuống hố.

Trong lúc san gạt đất một chiếc máy xúc cũng bị sụt xuống hố.

Hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã khoanh vùng hiện trường để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời lên phương án di dời các hộ dân trong trường hợp xấu.
Được biết, khu vực Cẩm Phả, Quảng Ninh vài năm trở lại đây thường xuyên xuất hiện "hố tử thần". Nhiều người cho rằng đây là hậu quả của việc khai thác than dưới lòng đất từ nhiều năm nay. Phía chính quyền địa phương thì cho rằng đây chỉ là hiện tượng vận động địa chất thông thường. 

create

HOÀNG DƯƠNG / tienphong.vn