• youtube
  • facebook

Ông lớn nào sẽ rót tiền vào siêu dự án ‘Disneyland‘ ở Bắc Ninh?

Sau khi quy hoạch dự án khu đô thị, du lịch, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn được hoàn thành, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiến hành kêu gọi các nhà đầu tư.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành quyết định số 1131/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị, du lịch, sinh thái, văn hoá, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn. 

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Ninh cho biết, dự án này nằm trong chủ trương xây dựng và phát triển đô thị, hướng tới xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. 

Dự án sẽ hình thành một khu đô thị đa chức năng, có quy mô cấp vùng tỉnh, thông minh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, có bản sắc văn hóa của địa phương; làm cơ sở pháp lý để tổ chức lập quy hoạch chi tiết các khu chức năng và triển khai đầu tư xây dựng, phát triển đô thị đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Tiến Tài, Phó giám đốc Sở xây dựng tỉnh Bắc Ninh, dự án 1.600ha này vẫn đang chỉ là chủ trương của tỉnh và vẫn chưa có quy hoạch. Dự kiến từ nay đến cuối năm, quy hoạch của dự án sẽ được hoàn thành và bắt đầu kêu gọi các nhà đầu tư. 

Ông Xuân cho biết, hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các dự án, tuy nhiên, khi quy hoạch được hoàn thiện, việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ được tiến hành theo đúng quy trình. 

Được biết, dự án này có quy mô dự khoảng 1.600ha; diện tích lập quy hoạch khoảng 1.400ha; quy mô dân số dự kiến khoảng 80.000 người, bao gồm dân số hiện trạng khu vực các xã Phú Lâm, Nội Duệ, Tương Giang, Tam Sơn và thị trấn Lim.

Phía bắc của dự án giáp sông Ngũ Huyện Khê; phía đông bắc giáp phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh; phía đông nam giáp đường sắt Hà Nội - Lạng Sơn. 

Về phân khu chức năng, khu đô thị được tổ hợp với các chức năng chủ yếu như: khu trung tâm của khu đô thị với quảng trường lớn, các công trình công cộng, trung tâm thương mại, dịch vụ...; các khu công viên, khu vui chơi giải trí (công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên thiên nhiên, văn hóa, biểu tượng, đặc trưng văn hóa của Việt Nam); khu thể thao và học viện golf. 

Ngoài ra, dự án này còn có các khu nghiên cứu, giáo dục, đào tạo, y tế; khu nhà ở, dịch vụ du lịch cao cấp; khu nhà ở; nhà ở tái định cư và phát triển dân cư, công trình công cộng, hạ tầng xã hội của các địa phương,...); khu nông nghiệp và nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao; các khu dân cư hiện hữu được quy hoạch cải tạo, chỉnh trang.

create

PV / theleader.vn