• youtube
  • facebook

Phát huy vai trò dân vận khéo trong thực hiện chủ đề “Bắc Ninh chung tay vì môi trường sạch”

Sáng 11/1, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trưởng các Ban chỉ đạo của tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách Uỷ ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực các Ban chỉ đạo của tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các ban Đảng, sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

Năm 2018, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Các cấp, ngành triển khai hiệu quả Nghị quyết 25-NQ/TW về công tác dân vận, “Năm dân vận chính quyền năm 2018"; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các phong trào thi đua yêu nước được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.Toàn tỉnh có 1922/4627 hộ gia đình có người thân qua đời đưa đi hỏa táng, đạt 41,5%; khởi công 397/408 nhà đại đoàn kết, đạt 97,3%; vận động, đăng ký và ủng hộ được trên 14 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”…

Tổ chức quán triệt kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định của TƯ, Tỉnh ủy về công tác dân vận cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh, tác động tích cực đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát huy mạnh mẽ vai trò của các đoàn thể trong cơ quan như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, phụ nữ… góp phần làm chuyển biến nhận thức, phong cách làm việc của cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị tập trung phân tích kết quả đạt được cùng những khó khăn, vướng mắc về công tác dân vận trong năm 2018, từ đó đề xuất các giải pháp về việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm xử lý rác thải đồng ruộng; chú trọng công tác giải quyết đơn thư khiếu kiện và quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận biểu dương sự cố gắng của đội ngũ làm công tác dân vận từ tỉnh đến cơ sở, nhất là những kết quả đạt được của ngành Dân vận trong năm 2018. Đồng thời đề nghị năm 2019, ngành Dân vận tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của TƯ, Tỉnh ủy về công tác dân vận gắn liền với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, qua đó nâng cao hiệu quả thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh và tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết những bức xúc của nhân dân; đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Bên cạnh đó, tập trung tổ chức thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Bác Hồ viết bài “Dân vận” đăng trên Báo Sự Thật; phát huy vai trò các Tổ dân vận khéo trong thực hiện chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, qua đó phát hiện những nhân tố có năng lực, phẩm chất tốt để quy hoạch tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội, phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2022.

Với những thành tích đạt được, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018. Bên cạnh đó, 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018 cũng được Ban Dân vận Tỉnh ủy khen thưởng./.

create

T.L / bacninh.gov.vn