• youtube
  • facebook

Thanh niên vác loa kéo đến từng nhà gọi đi họp lớp vì hẹn không ai đến

Ngày Tết không chỉ dịp quây quần bên gia đình, người thân mà còn là lúc để bạn bè lâu ngày gặp mặt, cùng tâm sự những chuyện học tập, công việc.

Họp lớp mỗi dịp Tết đến xuân về là câu chuyện không chỉ riêng ai. Bởi lẽ vừa mới khóc lóc vì phải xa nhau ngày tốt nghiệp mà giờ đây để họp lớp đông đủ quân số không phải là dễ.

Thế mới có muôn vàn chuyện dở khóc dở cười mỗi khi họp lớp đầu xuân. Mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao khi nam thanh niên phải vác cả loa kéo đến từng nhà để gọi bạn họp lớp.

Hẹn mãi các bạn không chịu đi nên thanh niên phải vác loa kéo đi mời. (Ảnh: Cắt clip)

Hẹn mãi các bạn không chịu đi nên thanh niên phải vác loa kéo đi mời. (Ảnh: Cắt clip)

Hẹn mãi không chịu đi, thanh niên phải vác loa kéo đến từng nhà gọi bạn đi họp lớp

Công nghệ ngày càng hiện đại thì việc thông báo họp lớp đầu xuân luôn được các bạn trẻ thực hiện trên mạng xã hội để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Cũng chính vì thế mà không ít câu chuyện khóc không được cười cũng chẳng xong xảy ra khiến người trong cuộc ngán ngẩm. Việc đăng bài không ai comment hay nhắn tin chẳng một câu trả lời đã trở nên quen thuộc.

Mới đây, một video quay lại cảnh nam thanh niên phải vác loa kéo đến từng nhà gọi bạn đi họp lớp khiến cộng đồng mạng “cười chảy nước mắt”. Được biết trước đó, anh chàng đã nhiều lần lên lịch hẹn và hối thúc nhưng không ai đi nên “tới bước đường cùng” mới phải dùng cách này. Trong video, nam thanh niên đứng cách nhà bạn nữ hẳn một cái ao và bắt đầu “gào” lên lời mời họp lớp: “T. ơi dậy đi, dậy đi họp lớp đi T. ơi”.

Chàng trai đứng cách nhà bạn gái hẳn một cái ao và ra sức gọi mời. (Ảnh: Cắt clip)

Chàng trai đứng cách nhà bạn gái hẳn một cái ao và ra sức gọi mời. (Ảnh: Cắt clip)

Cách này ngay lập tức đã hiệu nghiệm khi nhận được lời hồi đáp từ em gái của T.. Cô nàng thông báo rằng mọi người cứ về trước, T. đang bận lát nữa sẽ xuống sau. Em gái còn không quên chú thích: “T. đang bận ngủ” khiến cộng đồng mạng bật cười thích thú. Nam thanh niên đã chớp ngay cơ hội, nhắn lại địa chỉ rõ ràng để cô bạn có thể đến tụ họp.

Lời mời đã nhận được sự hồi đáp từ em gái của T.. (Ảnh: Cắt clip)

Lời mời đã nhận được sự hồi đáp từ em gái của T.. (Ảnh: Cắt clip)

Dường như việc đạt được mục đích ở đối tượng này khiến cậu và nhóm bạn thêm phấn khích. Cả nhóm lại tiếp tục đưa loa kéo đến nhà những người bạn khác để gửi lời mời theo cách chẳng thể độc lạ hơn.

Cả nhóm bạn phấn khích lại tiếp tục đi sang nhà khác để mời. (Ảnh: Cắt clip)

Cả nhóm bạn phấn khích lại tiếp tục đi sang nhà khác để mời. (Ảnh: Cắt clip)

Cộng đồng mạng phấn khích và khen nam thanh niên sáng tạo

Video ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi bật cười trước sự đáng yêu của anh chàng và dành lời khen vì nam thanh niên này rất sáng tạo. Cách làm này không phải là ai cũng có thể nghĩ ra và dám thực hiện. Chắc có lẽ quá “bất lực” lại mong muốn bạn bè đến tụ họp đông đủ nên mới nghĩ ra “kế sách” này.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng đưa ra lời khuyên nhủ cho giới trẻ, mọi người nên sắp xếp thời gian để có thể gặp mặt bạn bè dịp đầu xuân. Bởi lẽ sau này khi mỗi người đều có công việc, gia đình riêng thì để tụ họp được không phải là dễ.

Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đáng yêu quá chừng, chắc hết cách nên mới nghĩ ra biện pháp này đây”

“Có riêng gì lớp tôi đâu, nhắn tin mà không tất cả đã xem và không một phản hồi, nhiều lúc thấy tủi thân thực sự luôn”

“Thanh niên này phải quý bạn lắm mới dùng cách này thôi chứ như người khác là mặc kệ rồi”

“Mọi người nên sắp xếp thời gian để đi chơi cùng bạn bè. Thực ra đến khi sau này có gia đình rồi muốn cũng khó”

Tình trạng chung của họp lớp vào dịp Tết nguyên đán

Ngày học cấp 3 với bao nhiêu kỷ niệm, ai cũng hứa rằng mỗi năm khi Tết đến sẽ tụ tập đông đủ để trò chuyện, vui chơi cùng nhau. Ấy thế mà, mới một vài năm thôi họp lớp đã vắng tanh khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Lớp thì có họp đấy nhưng chung quy lại cũng chỉ được một vài gương mặt quen thuộc từ năm này qua năm khác.

Sau bốn năm, số lượng đã giảm đi đáng kể ngày họp lowisp. (Ảnh: FB Mỹ Hảo)

Sau bốn năm, số lượng đã giảm đi đáng kể ngày họp lowisp. (Ảnh: FB Mỹ Hảo)

Trước Tết, hết lớp trưởng đến các thành viên tích cực đã thông báo trên mạng xã hội để cùng nhau thống nhất được ngày gặp mặt. Mỗi người đều có công việc, cuộc sống riêng nên tìm được thời gian chung quả là khó. Thế nhưng khi thống nhất được rồi, đến ngày đi lại “vắng hoe” chỉ lác đác vài đối tượng. So sánh ảnh chụp thời còn đi học và buổi họp lớp khiến người khác chẳng biết nên khóc hay cười cho đúng.

Số lượng ít nhưng chụp ảnh cũng phải đúng vị trí. (Ảnh: Thu Giang)

Số lượng ít nhưng chụp ảnh cũng phải đúng vị trí. (Ảnh: Thu Giang)

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp dở khóc dở cười thì cũng có không ít lớp luôn đông đủ thành viên mỗi ngày tụ họp khi xuân về. Khi còn trẻ, cuộc sống chưa bị vướng bận quá nhiều thì hãy cố gắng dành thời gian vui chơi, tụ họp cùng bạn bè vì nó rất ý nghĩa. Bạn nghĩ sao về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

 

create

Huyền Trang / Thể Thao & Văn Hóa