• youtube
  • facebook

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân cháy chung cư Carina Plaza

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện khẩn gửi lời chia buồn tới các nạn nhân, thân nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trong công điện khẩn, Thủ tướng chỉ đạo UBND TP HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và bị thương, tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư Carina Plaza.

 Hình ảnh chung cư Carina Plaza bị cháy trước đó.

Hình ảnh chung cư Carina Plaza bị cháy trước đó.

 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, UBND TP HCM chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cháy chung cư Carina Plaza, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy và thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu chung cư cao tầng có đông dân cư sinh sống, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

“Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, vụ cháy chung cư Carina Plaza xảy ra vào khoảng 1h20 sáng ngày 23/3. Tính đến 9h15 sáng 23/3, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng đã làm 13 người chết và 39 người bị thương.

 Vụ cháy chung cư Carina Plaza đã khiến 13 người thiệt mạng.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza đã khiến 13 người thiệt mạng.


Khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm của chung cư khiến hàng trăm người trên các tầng cao không thể thoát xuống. Họ liên tục vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin... kêu cứu. Một số người phải liều mạng nhảy từ trên cao xuống mong không chết cháy.

create

H.B / kienthuc.net.vn