• youtube
  • facebook

Vợ siêu âm thai đôi nhưng lại là con gái, chồng nghe lời mẹ mua 7 quả đu đủ xanh về hầm và cái kết thảm thiết ai cũng đau lòng

Cưới 2 tháng mà chưa thấy con dâu có dấu hiệu bầu bí gì thì mẹ chồng Hà đã sốt ruôt, suốt ngày ra vào than thở:

– Tịt rồi hay sao mà chẳng chửa đẻ gì thế. Ngày đó đã bảo cứ chửa trước rồi hãy cưới cho chắc mà nó không nghe. Giờ thành ra thế này…

– Mẹ thì, vợ chồng con mới cưới được có 2 tháng thôi mà. Mẹ yên tâm đến khi sinh đôi, sinh ba một lúc thì bà chăm cháu đừng có kêu nhọc đấy nhé.

– Nếu mà bầu đôi 2 cháu trai thì có mà tao mổ lợn ăn mừng ngay. Nhà chỉ có mình mày là con trai, đất đai lại rộng mênh mông thế này nên nhất định chúng mày phải đẻ 4 đứa cho mẹ.

– Đẻ cả đội bóng cũng được mẹ đừng có lo.

 

Tịt rồi hay sao mà chẳng chửa đẻ gì thế. (Ảnh minh họa)

Tịt rồi hay sao mà chẳng chửa đẻ gì thế. (Ảnh minh họa)

 

Chồng Hà vừa cười vừa động viên mẹ như thế. Tuy vậy mẹ chồng cô vẫn không yên tâm, ngày rằm mùng 1 bà liên tục lên chùa cầu trời khấn phật cho con dâu sinh cho bà thằng cháu đích tôn nối dõi tông đường.

May mắn sao 2 tháng sau thì Hà có tin vui, khỏi phải nói mẹ chồng cô sung sướng đến mức nào. Bà mổ lợn khao mọi người và bà bảo sẽ còn tiếp tục mổ cả bò nữa để mừng cháu trai.

Và thật không thể nào tin nổi, 14 tuần chồng Hà đưa đi siêu âm thì bác sĩ thông báo 1 tin động trời. Cô mang thai đôi, nhưng không phải bé trai mà cả 2 đều là bé gái. Hà thì không thấy buồn vì cứ có con là hạnh phúc lắm rồi, đằng này cô lại mang trong người hẳn 2 sinh linh bé nhỏ nhưng cô thấy nét buồn đã thoáng hiện lên trên mặt chồng mình.

2 vợ chồng vừa về tới sân, mẹ chồng Hà đã lao ra ngoài:

– Sao, con trai hay con gái, bầu đôi hay bầu 3 hả con? Ông thầy đã phán nhất định là bầu đôi đấy.

– Vợ con bầu đôi thật mẹ ạ. Nhưng mà là… con gái chứ không phải con trai.

– Hả? Bầu đôi thật hả? Thầy đúng là cao tay thật, hèn gì người ta tới lễ bái đông thế. Chắc bác sĩ nhầm đấy, cái thai nhất định là trai chứ không phải gái đâu.

Hà mệt nên đi vào nhà nghỉ. Cô đoán chắc chồng mình sẽ giải thích cho mẹ hiểu cô đang mang thai bé gái. Có lẽ bà mong cháu trai quá nên mới thế. Để rồi sáng hôm sau thấy mẹ chồng gọi chồng cô ra nói chuyện gì đó.

Chồng Hà đi tới trưa về, trên tay cầm 7 quả đu đủ xanh nói với vợ:

– Mẹ tới xem thầy hôm trước, thầy bảo là thầy đã nhìn thấu rồi, chắc chắn em đẻ con trai nhưng em phải ăn đủ 7 quả đu đủ xanh mà anh mua về và đã được thầy làm phép đây thì con gái mới biến thành trai được.


– Anh… anh nói cái gì mà lạ vậy. Làm gì có chuyện con gái biến thành con trai?

– Thầy này cao tay lắm. Em chưa bầu mà ông ấy đã biết em sẽ bầu đôi rồi, thế thì chuyện biến con gái thành trai cũng có gì là khó đâu. Em cứ ăn hết 7 quả này đi, không ăn không được với mẹ đâu.

Vậy là mỗi ngày chồng Hà hầm cho vợ 1 quả đu đủ xanh khá to. Mẹ chồng cô bắt con dâu phải ăn hết sạch cả nước lẫn cái dù nó khó ăn vô cùng vì chỉ là cho đu đủ hầm nhừ chứ không kèm thêm cái gì khác.

– Con thấy khó ăn và chát mẹ ơi. Ăn xong người nó cứ nao nao làm sao ấy.

– Khó cũng phải cố. Mấy quả đu đủ này thầy làm phép rồi, chắc chắn ăn xong cái thay sẽ thành con trai. Nhà mình sẽ có 1 đàn cháu trai.

Nhiều lần ăn Hà nôn ọe dữ dội nhưng mẹ chồng và chồng vẫn bắt phải ăn cho kì hết mới thôi.

– Mẹ ơi, bụng con cứ làm sao ấy, con không ăn được nữa đâu.

– Cô đừng có vẽ sự. Bao nhiêu người họ ăn thế này để con gái thành con trai rồi đấy người ta có kêu gì đâu. Cô mà không ăn hết thì cô chết cho tôi.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Hà sợ mẹ chồng nên cứ phải cố nhưng rồi ngày hôm đó chồng cô vừa ép vợ ăn hết quả thứ 6 thì Hà lên cơn đau bụng dữ dội, máu chảy ra quần phải vào viện cấp cứu khẩn cấp.

Bác sĩ đã thông báo 1 cái tin rụng rời:

– Vợ anh sảy thai rồi, sao lại để ra cơ sự như thế chứ?

– Bác sĩ nói thật không? Vợ tôi sảy thai thật ư?

– Đúng vậy. Anh có cho cô ấy ăn gì lạ không?

– Dạ, mấy hôm nay tôi hầm đu đủ xanh cho vợ ăn liên tục.

– Thế thì rất có thể đây là nguyên nhân khiến cô ấy sảy thai rồi. Vì đu đủ xanh có chứa papain, một chất có thể phá hủy màng tế bào phôi thai và chứa nhiều enzym, mủ gây nên sự co thắt tử cung và gây sảy thai.

Hà đau đớn tới mức gần như phát điên còn mẹ chồng và chồng cứ đứng ngây người ra không nói được câu gì. Chỉ vì muốn có con trai và quá tin lời thầy bói nên họ đã hại chết con cháu mình rồi.

create

Minh Phương / thethaovaxahoi.vn