• youtube
  • facebook

Xót xa 2 nữ sinh tử vong dưới hố nước: ‘Cha nguy kịch vẫn chưa biết tin con gái mất’

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hiền (mẹ bé H., một trong hai nữ sinh tử vong dưới hố nước sâu) cho biết, đến nay đã một tuần trôi qua nhưng gia đình vẫn giấu chuyện cô bé tử vong không cho bố đẻ biết vì anh đang nằm viện, sức khoẻ đang rất nguy kịch.

Mới đây câu chuyện hai nữ sinh Nguyễn Mai L. (12 tuổi, đang học lớp 6, xóm Thống Nhất) xin đi chơi cùng bạn là Nguyễn Thị H. (12 tuổi, ở xóm Thắng Lợi) học cùng lớp bị đuối nước tử vong tại hố sâu ở xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) khiến nhiều người xót xa. Đau lòng hơn, cả hai em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại địa phương.

Tìm về gia đình H., cho đến nay, sự việc đã 1 tuần trôi qua nhưng nỗi đau vẫn hằn sâu trong tâm trí người thân cô bé. H. có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khi gia đình chỉ có duy nhất mình em. Bản thân cha ruột của H. là anh Nguyễn Văn Căn nhập viện từ trước Tết âm lịch đến nay vẫn đang rất nguy kịch.

Chị Hiền bật khóc trước nỗi đau mất con.

Chị Hiền bật khóc trước nỗi đau mất con.

Hướng ánh mắt về di ảnh con gái, chị Hữu Thị Hiền (38 tuổi, mẹ H.) bật khóc, chị cho biết, hai vợ chồng mãi mới có một đứa con nhưng H. đã ra đi vĩnh viễn, chồng chị tính mạng đe doạ từng ngày khiến chị gần như suy sụp hoàn toàn.

Nén đau thương, chị Hiền kể, vào sáng ngày 30/3, H. vẫn đi học bình thường. Đến chiều, em được nghỉ ở nhà nên đã xin phép mẹ sang nhà bạn chơi một lúc rồi về.

Gia đình H. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, trong khi bố đang cấp cứu tại bệnh viện.

Gia đình H. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, trong khi bố đang cấp cứu tại bệnh viện.

“Khi đi tôi còn dặn con là đi chơi về thì mang quần áo sang nhà chị ở gần đó để ngủ cùng vì tối mẹ không về để vào viện chăm bố. Đến hơn 17h, tôi nhận được điện thoại từ gia đình thông báo con gái đi chơi chưa về. Nghe thấy vậy, tôi sợ hãi liền bắt xe ôm từ Bệnh viện Phổi Trung ương về nhà tìm con. Về đến nhà, tôi cùng mọi người đi tìm thì chân tay rụng rời khi phát hiện con tử vong ở cái hố sâu trên đất nông nghiệp trong xã”, chị Hiền xót xa nhớ lại

Chị Hiền cho hay, H. là con một trong gia đình, rất ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ và chăm chỉ học hành. “Tôi có mỗi người con, nó ngoan hiền lắm thế mà giờ mẹ con phải lìa xa nhau. Nghĩ đến bố nó lại cũng nguy kịch nữa, tôi thật sự đau xót lắm”, chị Hiền nghẹn ngào.

Khu vực nơi phát hiện thi thể hai nữ sinh xấu số.

Khu vực nơi phát hiện thi thể hai nữ sinh xấu số.

Chồng chị Hiền là anh Căn, bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính phải nhập viện từ ngày 29 Tết đến nay và không thể nói chuyện được. Hiện tại, anh Căn đang rất nguy kịch, phải đặt thở khí quản, có thể sẽ được đưa về nhà trong vài ngày tới.

“Từ khi cháu xảy ra cơ sự đến nay, gia đình chưa dám nói với bố,  vẫn giấu bố cháu về việc con đã mất vì sợ anh nghe tin xong sẽ bị sốc, hai vợ chồng có duy nhất đứa con thôi mà…”, chị Hiền tâm sự.

Ngôi nhà nơi gia đình H. sinh sống.

Ngôi nhà nơi gia đình H. sinh sống.

Chị bảo, ngày trước, cháu H. hai lần lên thăm bố cũng đều viết ra giấy, bố con cầm tay nhau và nói chuyện với nhau qua những trang giấy.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Hiền có cuộc sống khó khăn, cả gia đình ở trong căn nhà cấp 4 lụp xụp với khoảng 40m2, bên trong không có một đồ vật gì quý giá. Trong khi cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi chị làm công nhân mỗi tháng được 2 triệu đồng. Số tiền đó phải lo cho con ăn học, chăm chồng ốm nằm viện. Cuộc sống chắt bóp tằn tiện nhưng phải vay thêm anh em, hàng xóm để lo chạy chữa cho chồng.

 

create

Định Nguyễn / saostar.vn