• youtube
  • facebook

“Cậu bé Thị Mầu” quê Bắc Ninh – Quán quân Vietnam‘s Got Talent gây sốt khi cover bản hit của Hương Tràm

Mới đây, quán quân mùa thứ 3 của Vietnam's Got Talent lại khiến dân mạng nức lòng với ca khúc “Cho em gần anh chút nữa” của ca sĩ Hương Tràm.

Gây ấn tượng tại cuộc thi tìm kiếm tài năng với những màn nhập vai xuất sắc trong các trích đoạn chèo, tuồng cổ như: Thị Màu lên chùa, Xúy Vân giả dại, Ông già cõng vợ đi xem hội... Mới đây, cậu bé thần đồng trong lĩnh vực nghệ thuật dân tộc lại một lần nữa gây bất ngờ với hàng triệu người hâm mộ khi cover lại bản hit “Cho em gần anh chút nữa” của ca sĩ Hương Tràm.

 

Cậu bé thần đồng cover bản hit Hương Tràm khiến dân mạng mê mẩn.

Trong đoạn clip kéo dài 3 phút, Đức Vĩnh mặc đồng phục của trường, tự tin thể hiện ca khúc cover trước đám đông, khoe giọng hát tông nữ cao vút, luyến láy tình cảm . Và ngay khi được đăng tải, clip đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

“Tuổi nhỏ tài cao”, “Cậu bé có giọng hát tuyệt vời quá”, “không ngờ đây là “cậu bé Thị Mầu” ngày nào”... chính là những lời khen ngợi của cư dân mạng dành cho Đức Vĩnh. Và quả thực, đối với những người yêu thích âm nhạc dân tộc thì đây thực sự là một bất ngờ lớn.

Tiết mục "Ông già cõng vợ đi xem hội" của Đức Vĩnh gây ấn tượng cho giám khảo và khán giả. Ảnh: Vnexpress

Nhắc đến cái tên Đức Vĩnh (thôn Từ Phong, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) không ai là không biết. Ngay từ khi còn nhỏ cậu bé đã bộc lộ tài năng thiên bẩm. Và chính điều này đã giúp Đức Vĩnh giành ngôi vị Vietnam's Got Talent mùa thứ 3.

Đức Vĩnh ngày càng trưởng thành. Ảnh: Thanh niên

Sinh trưởng trong gia đình thuần nông, không có ai theo đuổi nghệ thuật, thế nhưng Đức Vĩnh lại mê mẩn làn điệu Bắc - Trung - Nam. Những bài nào thuộc thể loại dân ca Đức Vĩnh đều thích và chỉ học 2 tiếng là thuộc ngay. Sau Vietnam's Got Talent, Đức Vĩnh lại trở về với cuộc sống thường nhật. Hiện, cậu bé đã chuyển vào TPHCM sinh sống và là học sinh lớp 7 ở trường Mỹ Việt. Cách đây không lâu, Đức Vĩnh đã tái xuất trên sân khấu “Tuyệt đỉnh song ca nhí” và một lần nữa giành vị trí cao nhất cùng với ca sĩ nhí Quỳnh Anh.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online