• youtube
  • facebook

Khám phá sự quyến rũ của “ngôi làng châu Âu” giữa lòng Hà Nội

Một châu Âu đầy cuốn hút với những nền văn hóa đặc sắc sẽ được Liên minh châu Âu tại Việt Nam và đại sứ quán các quốc gia thành viên, Trung tâm văn hóa châu Âu chuyển tải qua gần 30 chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo, phục vụ miễn phí tại “Ngôi làng châu Âu” giữa trung tâm thủ đô Hà Nội trong 3 ngày cuối tuần (4-5 đến 6-5)

Khởi đầu chuỗi chương trình sẽ là “đại tiệc” nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ Pháp, Bỉ, Hà Lan và Cộng hòa Séc sau lễ khai mạc chính thức vào 18h30 ngày 4-5 bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

50 nghệ sĩ cà kheo với trang phục truyền thống của Bỉ cùng Khúc côn cầu đường phố nổi tiếng của cộng hòa Séc hứa hẹn mang đến không khí lễ hội nhộn nhịp cho “Ngôi làng châu Âu” trong ngày đầu tiên. 

 

Sự hiện diện của các nghệ sĩ biểu diễn cà kheo đến từ Bỉ hứa hẹn mang lại không khí vui nhộn cho

Sự hiện diện của các nghệ sĩ biểu diễn cà kheo đến từ Bỉ hứa hẹn mang lại không khí vui nhộn cho Ngôi làng châu Âu tại Hà Nội vào tối 4-5

Trên sân khấu chính, 4 chàng trai của Berywam – nhóm nhạc beatbox-acapella tài năng đến từ Pháp sẽ đồng hành cùng khán giả trong hành trình khám phá loại hình âm nhạc khá gần gũi ở châu Âu này. Theo đó, người biểu diễn chỉ dùng miệng để tạo ra âm thanh của các nhạc cụ, đặc biệt là bộ gõ nhưng beatbox  lại đòi hỏi sự cầu toàn, chuẩn xác và tỉ mỉ. 

Người yêu thích những điệu flamenco rộn ràng qua tiếng đàn guitar sẽ có cuộc hội ngộ thú vị với một trong những nghệ sĩ đa năng và tài năng nhất Tây Ban Nha - Daniel Casares. Anh bắt đầu biểu diễn từ năm 11 tuổi và 5 năm sau đã trở thành nghệ sĩ trẻ nhất dành được giải Bordón Minero de la Unión -  một trong những giải thưởng uy tín nhất dành cho guitar flamenco tại Tây Ban Nha. 

Một

Một gam màu rất khác sẽ được các nghệ sĩ đến từ Slovakia giới thiệu với người dân và du khách tại Hà Nội

Theo kế hoạch dự kiến, trong suốt 2 ngày 5-5 và 6-5, người dân và du khách đến thủ đô Hà Nội sẽ còn có rất nhiều cơ hội khám phá lịch sử, văn hóa đặc sắc của châu Âu qua hơn 20 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao khác: trình diễn nhạc Jazz của Ý, Áo, âm nhạc và nhảy dân gian Slovakia, nhạc dân gian Hungary, Bulgaria, Ba Lan, hề xiếc đương đại Pháp, guitar và nhạc điện tử của các nghệ sĩ đến từ Đan Mạch, thưởng lãm điệu nhảy truyền thống của Ireland cùng Catriona Newcombe – Quán quân điệu nhảy truyền thống Ireland khu vực châu Âu năm 2013 và các nghệ sĩ thành viên  của nhóm nhảy ưu tú Celic Bauhinia…

create

N.H / cand.com.vn